首页 社会内容详情
Nga tuyên bố không sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine

Nga tuyên bố không sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine

分类:社会

标签: # cách kiếm tiền nhanh nhất

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Phó đại diện thường trực của phái đoàn Nga tại Liên hợp quốc Dmitry Polyansky (Ảnh: Tass).

"Trước hết, chúng tôi có một học thuyết hạt nhân. Học thuyết đó quy định rằng chúng tôi sẽ không sử dụng vũ khí hạt nhân trước và chỉ có thể sử dụng nếu có mối đe dọa hiện hữu đối với Nga", Phó đại diện thường trực của phái đoàn Nga tại Liên hợp quốc Dmitry Polyansky nói trong cuộc phỏng vấn hôm 1/3.

"Đó là điều chúng tôi không tính đến trong tình hình ở Ukraine", nhà ngoại giao Nga nói, đồng thời cho biết việc sử dụng vũ khí hạt nhân không có ý nghĩa về mặt quân sự. Tuy nhiên, ông Polyansky chỉ ra rằng vẫn còn phải xem các nước NATO sẽ can dự sâu đến mức nào và mối đe dọa mà Nga phải đối mặt nghiêm trọng đến mức nào.

Nga từng tuyên bố sẵn sàng bảo vệ lãnh thổ của nước này và các vùng lãnh thổ sáp nhập bằng mọi biện pháp có thể, kể cả vũ khí hạt nhân. Theo học thuyết hạt nhân, Moscow có thể sử dụng vũ khí hạt nhân nếu đối phương sử dụng vũ khí hạt nhân hoặc các vũ khí hủy diệt hàng loạt khác chống lại Nga và đồng minh, hoặc khi sự tồn tại của Nga bị đe dọa.

,

皇冠开户平台www.hg9988.vip)是皇冠官方开户平台,开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上投注的官方平台。

,

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev hồi tháng 2 cảnh báo hậu quả việc phương Tây, đặc biệt là Mỹ, tiếp tục cấp vũ khí hiện đại cho Ukraine. Cựu Tổng thống Nga nói rằng Moscow không giới hạn phương thức đáp trả, tùy vào bản chất của mối đe dọa mà Nga có thể sử dụng mọi vũ khí "theo học thuyết quân sự, trong đó có các nguyên tắc cơ bản về răn đe hạt nhân".

Cảnh báo của ông Medvedev được đưa ra trong bối cảnh có đồn đoán cho rằng, Mỹ có thể cung cấp các vũ khí tầm xa cho phép Ukraine tấn công Crimea, bán đảo sáp nhập vào Nga năm 2014, hoặc các mục tiêu nằm sâu trong lãnh thổ Nga.

Các quan chức Mỹ bày tỏ lo ngại rằng Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật hoặc vũ khí hủy diệt hàng loạt khác trên chiến trường Ukraine, đặc biệt trong bối cảnh các lực lượng Nga tiếp tục đối mặt với tổn thất quân sự sau các cuộc giao tranh với lực lượng Ukraine.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cho rằng Nga sẽ không sử dụng vũ khí hạt nhân tại Ukraine. "Nếu Nga quyết định sử dụng vũ khí hạt nhân ở tiền tuyến, điều đó sẽ gây nguy hiểm cho chính quân đội của họ. Nếu họ làm như vậy (sử dụng vũ khí hạt nhân) ở các vùng lãnh thổ mà họ đang tạm thời kiểm soát, điều đó sẽ gây nguy hiểm cho chính những người dân mà người Nga đang tuyên bố bảo vệ", ông Reznikov cho biết.

Trong một diễn biến khác, tạp chí quốc phòng Nga Voennaya Mysl đưa tin Moscow đang phát triển một chiến lược quân sự mới, theo đó có thể sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ lãnh thổ trước nguy cơ tấn công từ Mỹ. Tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh đình chỉ việc Nga tham gia hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân với Mỹ (START Mới). Động thái này của Nga khiến Mỹ và các nước phương Tây lo ngại về sức mạnh hạt nhân của Moscow.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论